24 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/03/2023

Trưởng thôn lập hồ sơ khống, giả chữ ký “ăn chặn” gần 5 tấn gạo của dân mang về… nấu rượu

Sáng 19/9, trao đổi với báo chí, ông Lục Đăng Hỏa – Chánh văn phòng UBND huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vi Ngọc Tuấn (SN 1973, nguyên Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, Thường Xuân) về tội “Tham ô tài sản”.

Theo điều tra của Công an huyện Thường Xuân, năm 2020 trên cương vị là Bí thư chi bộ, trưởng thôn Thành Thượng được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại thôn Thành Thượng.

Thanh Hóa: Trưởng thôn lập hồ sơ khống, giả chữ ký "ăn chặn" gần 5 tấn gạo của dân mang về nấu rượu - Ảnh 1.

Cấp phát gạo cho người dân là chủ trương ý nghĩa của Đảng, Nhà nước. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của UBND xã Tân Thành, ông Vi Ngọc Tuấn đã không mời ban quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho các hộ dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý nộp cho UBND xã Tân Thành để chiếm đoạt gạo trợ cấp trồng rừng của người dân, với tổng số lượng gạo gần 5 tấn (trị giá gần 50 triệu đồng).

Sau khi chiếm đoạt số gạo trên, ông Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, 400 kg còn lại Tuấn bán cho hàng rong. Công an xác định toàn bộ số gạo tham ô của dân, Tuấn đã sử dụng hết.

Ông Lục Đăng Hỏa cho biết thêm, hiện UBND xã Tân Thành, huyện Thường Xuân đã khai trừ Đảng, miễn nhiệm chức Bí thư chi bộ, trưởng thôn đối với ông Vi Ngọc Tuấn.

Tin liên quan

Kết nối

0Thành viênThích
3,743Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

TIn mới nhất