24 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/03/2023

Bắt 2 cảnh sát PCCC để điều tra liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, 2 cảnh sát PCCC đã bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú (P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) làm 32 người chết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa có quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trung tá Nguyễn Duy Linh – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Thuận An.

Cùng với đó, Cơ quan CSĐT cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đại úy Nguyễn Văn Võ – cán bộ của Đội này.

Công an tỉnh Bình Dương cũng thực hiện tước danh hiệu công an nhân dân đối với 2 cảnh sát PCCC bị bắt giam.

Hai cán bộ này bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến vụ cháy tại quán karaoke An Phú vào ngày 6/9 vừa qua khiến 32 người chết.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được VKSND tỉnh Bình Dương phê chuẩn.
Liên quan đến vụ cháy này, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về PCCC.

Bắt 2 cảnh sát PCCC để điều tra liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương - ảnh 1
Vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết

Theo thông tin từ công an, quán karaoke An Phú hoạt động từ năm 2015, đến năm 2017 được cấp phép thẩm duyệt về PCCC.

Trước khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke An Phú cũng đã nhiều lần được Công an TP.Thuận An kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCCC. Tuy nhiên, khi xảy ra vụ cháy, nhiều người đã không thoát được ra ngoài, tử vong trong phòng hát karaoke và nhà vệ sinh.

Quán karaoke An Phú nơi xảy ra vụ cháy – Ảnh: Chí Hùng

 

 

Tin liên quan

Kết nối

0Thành viênThích
3,743Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

TIn mới nhất