24 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/03/2023

Tiết lộ điều bí mật ông Biden nói với ông Zelensky

Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh CNN

Ông  Zelensky  nhiều lần công khai kêu gọi Mỹ và các nước phương Tây khác cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine, cho dù thực tế là Tổng thống Biden và Quốc hội đã gửi tiền viện trợ và vũ khí hiện đại cho Kiev với số lượng lớn chưa từng có.

Theo tờ báo, trong giới lãnh đạo chính trị Mỹ đang xuất hiện sự chia rẽ về khoản viện trợ hàng tỷ đô la gửi sang Ukraine. Những rạn nứt này có thể trở nên trầm trọng hơn nếu đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11.

Trong khi đó, mới nhất ngày 11/10,  Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, thông tin rằng 4 hệ thống tên lửa pháo cơ động cao (HIMARS) khác của Mỹ đã đến Ukraine.

Thông báo trên Twitter, ông Oleksii Reznikov viết: “Bốn HIMARS bổ sung từ các đối tác Mỹ của chúng tôi đã đến! Tôi cảm ơn Joe Biden, Lloyd Austin III, và người dân Mỹ. ”

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng đưa tin gói viện trợ quân sự mới của Mỹ dành cho Ukraine bao gồm 4 hệ thống MRLS HIMARS, 32 khẩu pháo và 200 xe bọc thép.

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, Mỹ và các đồng minh NATO liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraine. Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài thêm xung đột, còn những chuyến hàng vận chuyển vũ khí sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.

Tin liên quan

Kết nối

0Thành viênThích
3,743Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

TIn mới nhất