24 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/03/2023

HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm!

HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước buổi tập của tuyển Việt Nam ngày 17-9

Chiều 17-9, trong buổi họp báo ở ngày đầu tiên đội tuyển Việt Nam hội quân, tập luyện chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế diễn ra tại TP HCM, HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ chịu mọi trách nhiệm về kết quả, thành tích thi đấu của toàn đội.

Trong đợt hội quân đội tuyển quốc gia lần này, HLV Park Hang-seo đã chủ động triệu tập nhiều nhân tố trẻ, lần đầu tiên khoác áo tuyển Việt Nam. Chiến lược gia Hàn Quốc đánh giá: “Đợt tập trung này có đến 6 cầu thủ lần đầu tiên lên đội tuyển quốc gia, gần 10 cầu thủ lứa U23 và khoảng 2/3 cầu thủ đã là tuyển thủ quốc gia. Chúng tôi đã có thời gian quan sát, nghiên cứu và muốn thử nghiệm, tìm thêm nhân tố mới cho tuyển Việt Nam”

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo thổ lộ mục tiêu triệu tập lần này là để nhóm cầu thủ trẻ có cơ hội, khả năng cạnh tranh với nhóm dự bị trong đội hình chính. “Ngoài mục tiêu đạt kết quả tốt ở giải đấu lần này, chúng tôi cũng muốn tăng tính cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ trẻ và cầu thủ dự bị. Qua đó, tôi cũng muốn toàn đội hoàn thiện về mặt đấu pháp, chiến thuật” – ông Park nêu rõ.

HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 2.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 3.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 4.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 5.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 6.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 7.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam tập luyện dưới sự giám sát của thầy Park và ban huấn luyện

Hiện tại, ngoài trường hợp Nguyễn Hoàng Đức phải chia tay đội tuyển vào phút cuối vì dính chấn thương ở vòng 16 V-League 2022, các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Khuất Văn Khang vẫn còn bận thi đấu nên chưa thể hội quân.

Dự kiến, Quang Hải sẽ có mặt ở Việt Nam vào tối 19-9, sau khi CLB Pau kết thúc lượt trận thứ 9 tại Ligue 2. Trong khi đó, Khuất Văn Khang đang cùng U20 Việt Nam tham dự Vòng loại U20 châu Á 2023 diễn ra tại Indonesia.

Nhận xét về cơ hội thi đấu AFF Cup 2022 của Quang Hải, ông Park Hang-seo thẳng thắn: “Theo tôi biết, dựa trên hợp đồng đã thỏa thuận thì Pau FC sẽ khó tạo điều kiện cho Quang Hải tham dự AFF Cup 2022 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, VFF cần tích cực hơn nữa trong việc đàm phán, thuyết phục Pau FC để Quang Hải có thể tham gia giải đấu này. Tôi sẽ nói chuyện với Quang Hải để xem nguyện vọng của cậu ấy thế nào. Ở đợt này, khi Quang Hải về nước, tôi sẽ trao đổi với cậu ấy xem nguyện vọng như thế nào”.

HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 8.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 9.
HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 10.

Sau đó, khi được hỏi về việc triệu tập thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lương Xuân Trường – hai tuyển thủ không có phong độ tốt nhất hiện nay – vào đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo khẳng định các tuyển thủ này đều được ông sàng lọc, tuyển chọn và ông sẽ chịu mọi trách nhiệm về kết quả thi đấu của toàn đội.

“Không có cầu thủ nào đạt 100% yêu cầu của HLV cả. Tôi cần thử nghiệm họ để đánh giá chính xác tình hình thực tế. Một số người sẽ chỉ trích khi tôi gọi những cầu thủ mà họ không thích. Cầu thủ tôi chọn và kết quả thì tôi cũng chịu trách nhiệm” – ông Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo: Cầu thủ tôi chọn thì kết quả thi đấu tôi sẽ chịu trách nhiệm! - Ảnh 11.

Xuân Trường là tâm điểm của đợt hội quân đội tuyển quốc gia kỳ này

Giải giao hữu giữa tuyển Việt Nam, Singapore và Ấn Độ sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 27-9 trên sân Thống Nhất (TP HCM). Thông qua giải đấu này, ban huấn luyện sẽ rà soát lực lượng, xây dựng đấu pháp, chiến thuật trước khi bước vào hành trình đòi lại ngôi vương AFF Cup.

Tin liên quan

Kết nối

0Thành viênThích
3,743Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

TIn mới nhất