24 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/03/2023

Phê bình giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết do ‘chỉ đạo chữa bệnh nhẹ thành nặng’

Theo Sở Y tế Bình Thuận, ông Thuần được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm này được khoảng một năm, trong bối cảnh đơn vị gặp nhiều khó khăn. Ông cũng có nhiều cố gắng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, là người đứng đầu nhưng ông đã có nhiều phát ngôn chỉ đạo, ứng xử thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, ông “chỉ đạo chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với bệnh hiện tại”.

Sở cho rằng các chỉ đạo trên của ông Thuần không có động cơ, vụ lợi. Nhưng cách biểu đạt ý kiến này trong cuộc họp đã gây hiểu lầm.

Do đây là hành vi vi phạm lần đầu, chưa gây hậu quả nghiêm trọng, bản thân đã nhận thiếu sót nên hội đồng kỷ luật của sở đã phê bình nghiêm khắc đối với ông Thuần.

Trước đó, Sở Y tế Bình Thuận đã lập tổ xác minh các nội dung của nhiều cán bộ, nhân viên tại trung tâm phản ánh việc ông Thuần chỉ đạo, điều hành không phù hợp quy định, nội quy, Luật viên chức, quy tắc ứng xử ngành y…

Phê bình giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết do chỉ đạo chữa bệnh nhẹ thành nặng - Ảnh 1.

Đặc biệt, các bác sĩ phản ánh ông Thuần thường xuyên chỉ đạo ca trực cấp cứu “chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với tình hình bệnh hiện tại”.

Tuy nhiên, các bác sĩ đều không thực hiện theo sự chỉ đạo của giám đốc vì điều này vi phạm nghiêm trọng y đức.

Sở kết luận việc ông Thuần chỉ đạo chẩn đoán như trên là không đúng quy định. Ông còn có nhiều phát ngôn khác không đúng chuẩn mực của ngành y trong nhiều cuộc họp, để xảy ra mất đoàn kết nội bộ, làm phát sinh đơn thư của một số viên chức trong đơn vị.

Tin liên quan

Kết nối

0Thành viênThích
3,743Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

TIn mới nhất